Hậu Giang – điểm sáng đầu tư bất động sản vệ tinh 2019

Xu thế đầu tư nhà đất tỉnh lẻ “vệ tinh”

Năm 2019 đánh dấu sự dịch chuyển dòng tiền bất động sản ra khỏi các trung tâm trên khắp cả nước. Ở phía Nam, lượng lớn vốn đã “chảy” từ TP. HCM sang các tỉnh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương. Còn riêng khu vực đồng bằng sông Cửu Long – một điểm sáng BĐS bởi chỉ số tăng trưởng kinh tế khu vực năm 2018 đạt 7,8%, thì chứng kiến sự tăng tốc của các “vệ tinh” quanh trung tâm TP. Cần Thơ. Được xem là tỉnh liên kết quan trọng trong nhiều lĩnh vực, Hậu Giang hứa hẹn sẽ hòa nhịp vào xu thế đầu tư nhà đất “vệ tinh” tỉnh lẻ.

Dù không đối diện nhiều vấn đề pháp lý như TP.HCM, nhưng TP.Cần Thơ cũng đang vướng phải các vấn đề đô thị như tình trạng khan hiếm quỹ đất, siết chặt quy hoạch thành phố. Nếu nhắc đến các đô thị giàu tiềm năng nhà đất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Bạc Liêu, thì Hậu Giang là cái tên không thể thiếu bởi sự phát triển công - nông nghiệp vững chắc, dư địa rộng lớn. Trong bối cảnh tương lai khi các dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp, cầu Đại Ngãi được triển khai gấp rút, thì Hậu Giang sẽ mở rộng hơn nữa thế mạnh giao thương “vệ tinh”.

Ba năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Hậu Giang đạt 6,82%/năm; thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng/năm, tăng gấp 6 lần so năm 2004. Điều này là điều kiện tất yếu bởi Hậu Giang chịu sự ảnh hưởng rất nhiều từ sự lớn mạnh của thành phố Cần Thơ. Trong bối cảnh “Hội nghị xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018” diễn ra thành công với 19 nhà đầu tư cùng cam kết tổng số vốn gần 85.000 tỉ đồng, Hậu Giang sẽ tiếp đà vươn xa hơn nữa bởi sự tiếp sức của “người anh” Cần Thơ.

Cơ hội đầu tư đa dạng ngành nghề

Hậu Giang là một tỉnh tương đối non trẻ ở đồng bằng sông Cửu Long với thành phố “đầu não” Vị Thanh. Vị trí địa lý thuận lợi khi cách Thành phố Hồ Chí Minh hơn 200km về phía tây nam, và liền kề trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 60 km theo Quốc lộ 61. Điều này mở ra cơ hội giao thương khi hạ tầng giao thông ngày càng được cải thiện. Thế mạnh tự nhiên của tỉnh nằm ở 87% diện tích đất sản xuất nông nghiệp, với nhiều loại nông thủy sản, lúa gạo nổi tiếng. Bên cạnh đó, Hậu Giang có khoảng 70% dân số trong độ tuổi lao động; cùng với nhiều ưu đãi thuận lợi trong việc phát triển kinh tế, hạ tầng, phát triển nông nghiệp... nên tạo lợi thế vô cùng to lớn cho các nhà đầu tư trên đa dạng ngành nghề.

Bên cạnh đó, Hậu Giang luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức khá, từ 6,6 đến 8%; thu ngân sách từ 179 tỷ đồng tăng lên hơn 20 nghìn tỷ đồng. Hạ tầng giao thông cải thiện tối đa, nổi bật là dự án đường nối Vị Thanh - Cần Thơ với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng, ngoài ra còn có dự án nâng cấp Quốc lộ 61B, dự án đường dọc kênh Tám Ngàn. Tại “Hội nghị xúc tiến đầu tư Hậu Giang 2017”, tỉnh kêu gọi thành công 7 dự án trọng điểm với tổng vốn dự kiến 261 triệu USD. Ngoài ra, tỉnh cũng đã thu hút được nhiều dự án vốn đầu tư lớn từ các doanh nghiệp ngoài nước như Hà Lan, Nhật Bản, Australia, Hoa Kỳ, Malaysia, Canada thông qua 28 dự án FDI, với tổng mức đầu tư đăng ký gần 828 triệu USD.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hậu Giang, hiện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã có 42 nhà đầu tư đến đầu tư 49 dự án vào các khu, cụm công nghiệp của tỉnh này, trong đó có 34 dự án đã đi vào hoạt động, với tổng vốn đầu tư 68.553 tỉ đồng và trên 763 triệu USD.

Đơn cử, khu công nghiệp Mái Dầm nhờ vị trí cặp quốc lộ Nam Sông Hậu, tuyến huyết mạch kết nối công nghiệp các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, và là cửa ngõ về TP. Cần Thơ, kết nối trung tâm tỉnh Hậu Giang, thừa hưởng tất cả hạ tầng dịch vụ của cụm khu công nghiệp giúp tăng giá trị của bất động sản tại khu vực này.

Từ đây, cơ hội đầu tư được mở rộng và phát triển trên đa dạng lĩnh vực tại tỉnh Hậu Giang trong thời gian sắp tới. Có thể thấy xu hướng chuyển dịch đầu tư BĐS tỉnh lẻ, tiềm năng phát triển mạnh mẽ cùng hạ tầng giao thông cải thiện, tỉnh Hậu Giang được nhiều chuyên gia đánh cao là điểm đón sóng đầu tư nhà đất mạnh mẽ trong nửa cuối 2019.

Cảm nghĩ của khách hàng
Bùi Thế Tuyên
Phó Phòng Kinh Doanh KIdo
Nguyễn Hải Triều
Start up
Lý Tuấn Anh
Doanh Nhân
Lê Hữu Quyền
Chủ Doanh Nghiệp
VŨ THỊ HUYỀN
kinh doanh Spa

 

Tôi rất ưng ý khi mua được sản phẩm đất nền dự án Phú Hưng của tập đoàn Cát Tường 

Sau nhiều lần bỏ lở cơ hội vì chưa biết rỏ thông tin và uy tín của Cát Tường Group và hiện tại

Tôi rất vui vì đã mua được sản phẩm đất nền dự án Phú Hưng mở bán đợt 3 .

 

Tôi rất thích mua sản phẩm đất nền do Cát Tường Group cung cấp, sản phẩm rất đa dạng, pháp lý rỏ ràng, chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt, nhất là có nhiều chương trình khuyến mãi thường xuyên cho khách hàng. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Cát Tường Group !

Cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng khả năng sinh lời của các dự án mà Cát Tường Group làm chủ đầu tư . Với tiến độ thi công các hạng mục đúng cam kết và hồ sơ pháp lý an toàn .

Tôi đã đồng hành cùng Cát Tường Group từ lâu nhưng dự án Phú Hưng lần này tôi cảm thấy rất thú vị và hấp dẫn vì là dự án tiên phong trong khu vực tỉnh Bình Phước

Mon - Sat: 8:00 - 18:00 Sunday CLOSED